ลดเสี่ยงมะเร็ง 4 ชนิด จากการวิจัยในประเทศญี่ปุ่นอีกเช่นกัน พบว่า ผู้ที่กิน ฝักทอง เป็นประจำลดโอกาศเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งปอดและมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก อีกด้วย
ป้องกันสิวและจอประสาทตาเสื่อม เพราะใน ฝักทอง มี เบต้าแคโรทีน สูง จึงช่วยป้องกันการเกิดสิวและอาการจอประสาทตาเสื่อม
ลดอาการภูมิแพ้ หอบหือ โรคหัวใจ และภาวะซึมเศร้า ฝักทองยังมี แมกนีเซียม สูง จึงช่วยลดอาการภูมิแพ้ หอบหืดและยังมี วิตามินบี 6 ซึ่งมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และอาจช่วยแก้ภาวะซึมเศร้าได้
ลดไขมัน เพื่อหุ่นเพรียว สำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการลดความอ้วน ฝักทอง มีใยอาหารที่ละลายน้ำในปริมาณสูง ใยอาหารจะช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิด แอลดีแอล ที่เป็นอัตรายต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังมีแคลอรี่ต่ำ ไขมันน้อย เมื่อกินแล้วแล้วจึงไม่ทำให้อ้วน และมี วิตามินซี สูง จึงช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณดี มีน้ำมีนวล
แล้วผักทองที่อร่อยดูอย่างไร ฝักทองที่มีเนื้อแน่นเหนียวจะมีเปลือกสีเหลืองปนเขียว ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมีผลขนาดเล็ก ฝักทองสามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่เสียคุณภาพ อีกทั้งน้ำที่ระเหยออกไปยังช่วยทำให้เนื้อ ฝักทอง มีรสเข้มข้นขึ้นอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น